Trang chủ Tư vấn Cơ hội đầu tư Thị xã Phổ Yên thay đổi Quy hoạch: Đặt trụ sở hành chính trong Khu Đô thị mới. Vì sao?

Thị xã Phổ Yên thay đổi Quy hoạch: Đặt trụ sở hành chính trong Khu Đô thị mới. Vì sao?

24/09/2019 | 523 lượt xem

Theo Quyết định Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Tỷ lệ 1/500 ngày 30/12/2016 số 9202/QĐ-UBND của Uỷ ban Nhân dân Thị xã Phổ Yên, điều chỉnh giảm một phần diện tích đất quy hoạch để giành quỹ đất xây dựng trụ sở Bảo hiểm xã hội Thị xã Phổ Yên và trụ sở Chi cục Thuế Thị xã Phổ Yên. Tại sao UBND lại điều chỉnh Quy hoạch để đặt Bảo hiểm xã hội và Chi cục Thuế của Thị xã trong một Khu đô thị?

Vị trí huyết mạch của Phổ Yên New City

Phổ Yên New City nằm ở vị trí lõi của Phổ Yên cách UBND Thị xã chưa tới 500m, kết nối phố Lý Nam Đế với đường Trần Nguyên Hãn. Chỉ hai trục đường này mới có cầu vượt qua đường cao tốc dành cho xe trọng tải lớn sang Nhà máy Samsung thuộc Khu Công nghiệp Yên Bình. Nên chưa đầy 5 phút đã có thể di chuyển từ Phổ Yên New City sang Nhà máy Samsung cách đó chỉ 800m.

Ngoài ra, các hạ tầng quan trọng của Thị xã như Chợ đầu mối Ba Hàng, Bệnh viên đa khoa Yên Bình, ga đường sắt Phổ Yên và các trường học đều nằm trong bán kính 1km quanh khu đô thị.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất để quyết định đặt Chi cục Thuế và Bảo hiểm xã hội tại Phổ Yên New City lại là tuyến đường Vành đai 5 Thủ đô – tuyến đường thuộc hành lang giao thông Quốc gia chạy qua cổng chính Phổ Yên New City.

Vì sao Chi cục Thuế và Bảo hiểm xã hội phải chuyển trụ sở sang trục Vành đai 5

Đường Vành đai 5 đi qua 8 tỉnh thành thuộc khu vực Phía Bắc với tổng vốn đầu tư lên đến gần 200 nghìn tỷ đồng cho 331,5 km đường bộ. Và đoạn đường Vành đai 5 từ Thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình đến Thị xã Phổ Yên đã được tỉnh Thái Nguyên khởi công xây dựng sớm hơn kế hoạch và có tên là Đại lộ Đông Tây. Tỉnh Thái Nguyên gấp rút hoàn thành 8,35km Đại lộ Đông Tây trước thời hạn bởi vì:

Kể từ tháng 3/2012, thời điểm Tập đoàn Samsung đầu tư xây dựng hai tổ hợp nhà máy tại khu công nghiệp Yên Bình, kinh tế của Phổ Yên đã thay đổi nhanh chóng. Đến năm 2017, thu nhập bình quân của Thị xã gấp 4 lần mức trung bình của cả nước, trong đó lĩnh vực Công nghiệp – Xây dựng chiếm đến 84,57% GDP. Tỉnh Thái Nguyên định hướng nhân rộng mô hình phát triển công nghiệp công nghệ cao này sang Phú Bình, là một huyện nông nghiệp tiếp giáp với Thị xã Phổ Yên.

Vì thế việc xây dựng một con đường kết nối huyện Phú Bình với đường cao tốc CT.07 Hà Nội – Thái Nguyên là điều kiện tiên quyết để thực hiện định hướng Công nghiệp hoá của tỉnh. Như vậy, dọc trục Đại lộ Đông Tây sẽ phát triển nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất công nghệ cao.

Nếu như coi nguồn nước là sống còn với ngành sản xuất linh kiện điện tử thì Phổ Yên, Phú Bình được hưởng lợi rất nhiều từ Hồ Núi Cốc. Nhà máy Samsung cũng đang sử dụng nguồn nước dẫn trực tiếp từ hồ nước ngọt nhân tạo rộng đến 25km2 này. Trong tương lai, không chỉ có Samsung mà sẽ nhiều ông lớn trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử đặt chân tới Phổ Yên và Phú Bình.

Khi đã có những điều kiện trên, UBND Thị xã cần có những hỗ trợ tốt dành cho các doanh nghiệp. Mà cơ quan hành chính hiện thực hoá những hỗ trợ doanh nghiệp đó chính là Chi cục Thuế và Bảo hiểm xã hội. Vì vậy trụ sở của hai cơ quan này chuyển về Phổ Yên New City và nằm ngay trục đường Vành đai 5 cũng không ngoài mục đích hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư mạnh mẽ hơn tại Phổ Yên.

Bạn nghĩ sao khi sở hữu một lô đất tại Khu Đô thị duy nhất tại Phổ Yên có cả Chi cục Thuế và Bảo hiểm xã hội, nơi mà tất cả các chủ doanh nghiệp phải lui tới rất nhiều lần trong một năm?
Để nhận thông tin chi tiết của Phổ Yên New City, vui lòng liên hệ hotline: 081 955 1111
Website: gioithieuduan.com

Chưa có bình luận về Thị xã Phổ Yên thay đổi Quy hoạch: Đặt trụ sở hành chính trong Khu Đô thị mới. Vì sao?