Trang chủ Tin tức Doanh nghiệp Hợp tác doanh nghiệp, thu hút thêm khách hàng

Hợp tác doanh nghiệp, thu hút thêm khách hàng

28/08/2017 | 755 lượt xem

Trong quy trình đi tìm khách hàng, “dân” kinh doanh thường hay nhắc đến “lead” như là một trong những bước đầu tiên của toàn bộ quy trình. Vậy “lead” là gì? “Lead” chính là thông tin về một người hay một đối tượng có khả năng trở thành khách hàng.

Nói cách khác, đây chính là những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Việc có được thông tin để biến các khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự là một trong những điểm then chốt cho doanh nghiệp. Những chiến dịch truyền thông rầm rộ thường được tính toán kỹ lưỡng để làm sao đạt hiệu quả, mang về nhiều “lead” nhất.

Để làm được điều này cần có nguồn ngân sách lớn, đội ngũ nhân lực sáng tạo am hiểu thị trường, có kiến thức marketing sâu rộng, điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được, nhất là đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Do đó, công cuộc đi tìm “lead” của các doanh nghiệp nhóm này càng gian nan vất vả gấp trăm lần bởi ngân sách marketing còn hạn chế, không đủ chi phí để phủ rộng một thị trường lớn, mà độ phủ thông tin càng hẹp, thì cơ hội tìm thấy những khách hàng tiềm năng càng nhỏ. Bên cạnh đó, mạng lưới liên kết yếu khiến họ cũng ít cơ hội để hợp tác, bán chéo sản phẩm hay tận dụng mạng lưới khách hàng của đối tác.

“Với mảng bán lẻ như công ty tôi, khó khăn không chỉ ở việc làm sao khách hàng biết đến mình, mà còn phải làm sao để họ tin tưởng và dùng thử sản phẩm của mình lần đầu tiên. Do đó, thu hút khách hàng sao cho hiệu quả chính là việc mà tôi đang trăn trở nhất hiện nay”, chị Lê Kim Dung, Giám đốc Công ty TNHH cơ điện lạnh và thiết bị công trình cho biết.

Mang “lead” cho doanh nghiệp

Khó khăn là vậy, nên khi một cộng đồng trực tiếp mang đến 1,5 triệu khách hàng tiềm năng xuất hiện, giúp doanh nghiệp dễ dàng “bỏ túi” thêm khách hàng đã thực sự được đón nhận nhiệt tình. Cộng đồng JOY – Maritime Bank được khởi xướng bởi Ngân hàng Hàng Hải đã trở thành điểm đến của nhiều doanh nghiệp muốn được hỗ trợ để tiếp cận thêm khách hàng, quảng bá thương hiệu.

“Không thể tưởng tượng được, chỉ trong một thời gian ngắn mà thương hiệu, sản phẩm và những ưu đãi của chúng tôi được truyền thông tới hơn 1,5 triệu khách hàng tiềm năng – từ đây chúng tôi có thể tiếp tục kết nối với họ, chia sẻ nhiều hơn về dịch vụ, cung cấp những sản phẩm chất lượng cũng như mang đến những ưu đãi chúng tôi dành cho cho họ” – chị Dung chia sẻ.

Không chỉ dừng lại ở việc kết nối doanh nghiệp với khách hàng, giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với nguồn khách hàng dồi dào, khi tham gia vào Cộng đồng JOY – Maritime Bank, các doanh nghiệp còn được Maritime Bank hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thương hiệu, quảng bá truyền thông qua các kênh “thời thượng” hiện nay như: Facebook, Google,… củng cố nền tảng vững chắc để thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Thương hiệu của các doanh nghiệp sẽ được xuất hiện trên gần 5.000 màn hình LED trong thang máy của các tòa nhà văn phòng, sân bay và tại hệ thống chi nhánh của Maritime Bank, nơi mà hầu hết chỉ các doanh nghiệp “chịu chi” mới đầu tư quảng cáo bởi chi phí đắt đỏ. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được hỗ trợ để xây dựng website miễn phí, từ đó có thể quảng bá thông tin một cách chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Anh Thanh Mẫn, chủ một công ty chuyên phân phối gạo cho biết: “Thật sự, công ty tôi tuy đã thành lập được vài năm nhưng chỉ mới tìm kiếm khách hàng theo kiểu truyền thống, tức là có một đội ngũ sale sản phẩm đến từng khu vực để tìm kiếm khách hàng. Gần đây, tôi muốn xây thương hiệu một cách nghiêm túc và bài bản, sử dụng các kênh quảng cáo hiện đại nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu bởi chi phí đổ vào cho marketing quá cao so với doanh thu của công ty. Ước tính ban đầu, mỗi tháng tôi phải mất khoảng 50 triệu cho phần này. Cộng đồng JOY-Maritime Bank thực sự đã mang đến cho tôi không chỉ nguồn khách hàng tiềm năng mà còn giúp gỡ giải bài toán đang rơi vào thế bí kia”.

A.D
Theo Nhịp sống kinh tế

Chưa có bình luận về Hợp tác doanh nghiệp, thu hút thêm khách hàng