Trang chủ Tin tức Thị trường Dự báo thị trường bất động sản 2019

Dự báo thị trường bất động sản 2019

17/01/2019 | 478 lượt xem

 

Cục dự trữ liên bang Mỹ liên tục tăng lãi suất trong những tháng qua, điều này làm cho lãi suất của các quốc gia khác cũng tăng theo.

Lãi suất Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này, điều này thể hiện rõ khi một số ngân hàng đã tăng mức lãi suất tiền gửi trung bình tăng từ 6.5% tăng đến hiện tại 9%/năm. Nếu mức tăng lãi suất này vẫn tiếp tục thì dự báo tình hình thị trường bất động sản 2019 sẽ không có nhiều thuận lợi.

Các doanh nghiệp bất động sản sẽ cân nhắc việc đầu tư cũng như tung thêm sản phẩm mới, theo khảo sát mới nhất của hiệp hội bất động sản thì lượng cung đã giảm.

Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận nhu cầu nhà ở tp lớn như Hà Nội hay tp HCM thì vẫn tăng lên. Đó là do lượng cư dân chuyển về thành phố lớn ngày càng tăng. Điều đó càng khẳng định cách thị trường lớn như Hà Nội và tp HCM vẫn phát triển ổn định trong 2019.

Và gần đây nhất chúng ta có thể thấy nhu cầu mua nhà cuối năm cũng tang nhiều so với  Q2,Q3/2018. Nhu cầu dồn chủ yếu vào các dự án bất động sản đã hình thành, khách hàng có thể nhận về ở ngay. Đối với những sản phẩm bất động sản đã hình thành thì khách hàng sẽ không phải lo lắng về năng lực tài chính của chủ đầu tư hay cũng như tính pháp lý của dự án.

Tại Hà Nội dự án Goldmark City luôn được đánh giá cao tại thời điểm này. Dự án đã hoàn thiện và dự kiến sẽ bàn giao hết các tòa còn lại trong Q1/2019. Dự án bao gồm 9 tòa nhà có vị trí đắc địa tại giao cách giữa đường Hồ Tùng mậu và đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài. Giai đoạn 1 của dự án đã được bàn giao về ở, khách hàng nước ngoài đặc biệt là Hàn Quốc về ở nhiều và đánh giá rất cao dự án. Khách hàng có thể tham khảo tại Goldmarkcity.com

 

Chưa có bình luận về Dự báo thị trường bất động sản 2019