Trang chủ Tin tức Thị trường Ban nghĩ sao nếu thay thế nhà ngõ hẻm bằng chung cư cao cấp

Ban nghĩ sao nếu thay thế nhà ngõ hẻm bằng chung cư cao cấp

06/06/2017 | 421 lượt xem

Thời gian gần đây, thay vì lựa chọn các căn hộ từ 30 – 40m2, khách hàng có xu hướng lựa chọn căn hộ cao cấp khi các dự án ngày một nhiều, chất lượng và dịch vụ ngày một được cải thiện.

Xu hướng chọn chốn an cư của tầng lớp trung lưu

Khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu là những người có mức thu nhập khá, kinh tế ổn định. Vài năm trước, những ngôi nhà mặt đất trong ngõ với diện tích nhỏ 30-40m2 thường là sự lựa chọn số một của họ. Lý do là bởi giá thành phù hợp và tâm lý thích nhà mặt đất.

Các dự án chung cư cao cấp ngày càng hút khách.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, xu hướng ấy đang đảo chiều. Căn hộ cao cấp dần chiếm cảm tình của khách hàng khi các dự án ngày một nhiều, chất lượng và dịch vụ tòa nhà ngày một được cải thiện.

Nếu đem so sánh 2 sự lựa chọn, nhà mặt đất trong hẻm và nhà chung cư cao cấp thì có thể thấy: Sống trong ngõ nhỏ có nhiều bất tiện như ngõ nhỏ khó tìm nhà, không có chỗ để xe ô tô, thường ngập úng, nếu có xảy ra cháy nổ thì lực lượng chức năng khó tiếp cận…

Hơn nữa, sống trong các ngõ hẻm thì không có tiện ích gì phục vụ cuộc sống. Trong khi nếu lựa chọn chung cư cao cấp, khách hàng có nhiều cơ hội tiếp cận lối sống hiện đại với các tiện ích như: bể bơi, phòng tập gym, yoga, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, quán ăn, cafe…

Bởi vậy mà theo báo cáo của Savills Quý IV/2016, lượng giao dịch căn hộ đã tăng đến 19% theo Quý và xu hướng này tiếp tục tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2017.

Chung cư cao cấp phát huy lợi thế

Ông Nguyễn Khánh Duy, chuyên gia của Savills nhận định: Hai mục tiêu mua bán căn hộ cũng tập trung vào việc đầu tư hoặc cho thuê, thế nhưng, tỉ lệ người mua để ở cũng đang gia tăng nhanh chóng. Với tầm giá từ 2-3 tỉ đồng, những dự án được xây dựng dọc theo tuyến metro thu hút khách hàng vì đáp ứng được những nhu cầu thiết thực, nhất là việc di chuyển dễ dàng khi đi làm, đi chơi tại khu vực trung tâm. Cùng với đó, sự đầu tư về tiện ích nội ngoại khu như cảnh quan, trung tâm mua sắm, siêu thị tiện lợi… cũng giúp cho những dự án này hút khách.

Những yếu tố về không gian sống thoáng đãng, hướng nhìn đẹp, lượng ánh sáng trong căn hộ cùng với không khí trong lành giúp hạn chế tối đa khói bụi cũng là những yếu tố giúp căn hộ chung cư chiếm được cảm tình của khách.

Bên cạnh đó, tiện ích nội khu hoàn hảo và tiện ích ngoại khu đầy đủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Thay vì việc tốn thời gian di chuyển đến các nơi khác nhau để thỏa mãn nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí thì ngay tại tòa nhà sẽ được bố trí đầy đủ các tiện ích đa dạng như: trung tâm mua sắm, bể bơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym, spa, khu vui chơi, ăn uống, coffee…

Dự án căn hộ cao cấp thường được trang bị đẩy đủ các tiện ích: siêu thị, cửa hàng tiện ích, trường mầm non, bể bơi ngoài trời tiêu chuẩn quốc tế, khu vui chơi trẻ em… đáp ứng tối đa nhu cầu sống của cư dân.

Theo các chuyên gia, cộng đồng văn minh, dân trí cao, hệ thống an ninh đảm bảo giúp mang đến môi trường sống lành mạnh, an toàn. Sự hoàn thiện các tiện ích ngày càng tốt hơn sẽ giúp phân khúc chung cư cao cấp ngày càng thu hút tầng lớp trung lưu mua nhà tại các đô thị.

theo Hoàng Dương/BTT

Chưa có bình luận về Ban nghĩ sao nếu thay thế nhà ngõ hẻm bằng chung cư cao cấp